Skip to main content

Quà tặng khách mời đám cưới – Wikipedia tiếng Việt

Khung hình để tặng khách dự đám cưới

Hơn 160 món quà nhỏ được trao cho khách dự đám cưới

Quà tặng đám cưới (tiếng Anh: wedding favor) là món quà mà cô dâu chú rể gửi tặng khách mời trong ngày cưới. Khái niệm này rất phổ biến ở phương Tây nhưng ở Việt Nam còn khá mới mẻ.

Quà tặng đám cưới đã xuất hiện từ rất lâu; nhiều người cho rằng nó thật sự trở nên phổ biến từ thế kỉ XVII. Nó xuất phát từ việc những người phụ trách tổ chức lễ cưới mời những người khách đến sớm dùng bánh quy, trái cây và đậu phộng trong khi chờ đợi. Dần dần, người ta có thói quen tặng những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cho khách tham dự lễ cưới. Giới quý tộc châu Âu được coi là những người tiên phong cho trào lưu này. Những thứ được họ dùng làm wedding favors thường là những món mắc tiền của thời đó như vải vóc, khăn quàng cổ, trầm hương,…Ngày nay, quà tặng khách mời trong đám cưới trở thành một phần không thể thiếu trong các đám cưới của nhiều cặp vợ chồng đến từ các tầng lớp dân cư khác nhau ở nhiều nước, nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.Quà tặng khách mời trong đám cưới giúp cô dâu chú rể thể hiện sự chào đón và tình cảm của họ với gia đình và bạn bè. Đó là sự trân trọng, lòng biết ơn và sự quan tâm. Ngoài ra, quà tặng còn được coi như một cách để cô dâu chú rể mới chia sẻ may mắn của họ với tất cả những ai tham dự đám cưới.
Quà tặng đám cưới còn giúp làm cho không khí lễ cưới thêm rộn ràng và làm đẹp thêm cho đám cưới.


Những quà tặng đám cưới truyền thống[sửa | sửa mã nguồn]


Truyền thống tặng quà trong đám cưới phụ thuộc vào từng quốc gia, từng dân tộc và từng văn hóa. Hai loại quà tặng đám cưới lâu đời nhất chính là đường viên và hạnh nhân.
Ở Armenia, quà tặng truyền thống cho khách mời trong đám cưới là trái cây khô hoặc các loại hạt. Ở Trung Quốc, tiệc trà được chuẩn bị trong đám cưới và gia chủ thường tặng cho khách thường ấm trà hay túi trà. Dưới thời của nữ hoàng Elizabeth ở Anh, hoa cài áo thường được sử dụng trong các buổi tiệc cưới. Ngày nay vẫn còn một số nơi giữ truyền thống này.
Pháp và Hi Lạp có cùng truyền thống tặng hạnh nhân bọc đường. Ở Pháp, nó được gọi là Dragees và thường được gói trong một chiếc bao nhỏ. Ở Hi Lạp, số lượng hạnh nhân luôn là số lẻ bởi vì chúng không thể chia thành hai phần bằng nhau được và vì thế biểu tượng cho sự hòa hợp trong hôn nhân. Người Nhật thì có nhiều loại quà tặng khách mời. Khách đến dự tiệc được tiếp đón đặc biệt quan trọng và thường quà tặng có giá từ 50USD trở lên cho mỗi khách. Những chiếc bánh nhân đậu thường được xếp thành từng cặp, một đỏ và một trắng. Một sự lựa chọn khác có thể là những con hạc giấy. Theo truyền thống, cô dâu sẽ xếp 1000 con hạc giấy biểu tượng cho sự may mắn, thủy chung và trường thọ. Những con hạc giấy được bày trong đám cưới và sau đó tặng cho khách. Ở Thụy Sĩ, quà tặng khách mời là những chiếc khăn đỏ. Trong khi đó, ở Malaysia, quà tặng là những trái trứng luộc chín được trang trí một cách tỉ mỉ.


Quà tặng khách mời trong các đám cưới hiện đại[sửa | sửa mã nguồn]


Quà tặng đám cưới ngày nay vô cùng phong phú, từ sang trọng đến giản gị, từ mắc tiền đến giá cả phải chăng, từ truyền thống đến hiện đại,… Các công ty, cửa hàng sản xuất và phân phối wedding favors ngày càng nhiều. Gần như rất dễ dàng mua được những món quà đẹp mắt, mới lạ kiểu này, nhất là qua Internet.
Các đám cưới hiện đại thường chọn những loại quà tặng độc đáo, gây sự ngạc nhiên, thích thú cho khách mời. Một xu hướng khác là chọn quà tặng phù hợp với chủ đề (theme) của đám cưới.

Một số loại quà tặng như nến, chocolate, bánh cookie,… có ưu điểm là kiểu dáng phong phú, trang trí đẹp mắt và giá cả không quá cao (nhất là với số lượng nhiều). Đặc biệt, nhiều công ty còn phục vụ những yêu cầu đặc biệt của khách hàng như khắc chữ, trang trí hoa văn, in hình ảnh,…

Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…