Skip to main content

Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt – Wikipedia tiếng Việt

Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt

Logo LienVietPostBank

Khẩu hiệu
Liên kết Phát triển
Thành lập
28 tháng 3 năm 2008
Trụ sở chính
109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Vị trí
Tòa nhà Capital Tower số 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Lãnh đạo

Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT


Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc
Khẩu hiệu
Liên kết Phát triển

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt hay Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, tên giao dịch quốc tế: LienVietPostBank hoặc LPB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam. LienVietPostBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động vào ngày 28 tháng 3 năm 2008 và chính thức ra mắt ngày 1 tháng 5 năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 3.300 tỷ đồng.

 • Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tiền thân là Ngân hàng Liên Việt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nguyên tắc cấp giấy phép thành lập và hoạt động theo công văn số 12803/NHNN-CNH ngày 3 tháng 11 năm 2007.

 • Giấy phép hoạt động số 91/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 28 tháng 3 năm 2008.

 • Giấy chứng nhận kinh doanh số 643000058 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cấp.

 • Vốn điều lệ: 6.460 tỷ đồng.

 • Với việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thông qua Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam góp vốn vào Ngân hàng Liên Việt bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, tháng 7 năm 2011, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank.

 • Hiện nay, mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt bao gồm Hội sở chính đóng tại Hà Nội và hơn 200 Chi nhánh/ Phòng Giao dịch tại 63 tỉnh thành trong cả nước cùng quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện toàn quốc.

 • Website: http://www.lienvietpostbank.com.vn

Tính đến tháng 4 năm 2008, cổ đông của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt bao gồm 10 cổ đông sáng lập và 1.323 cổ đông phổ thông.[1]


Cổ đông sáng lập[sửa | sửa mã nguồn]


Các cổ đông sáng lập chính của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt bao gồm:


 • Tập đoàn Him Lam: Có trụ sở chính tại 2A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bất động sản. Công ty TNHH Him Lam sở hữu 18% vốn điều lệ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

 • Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA): Có trụ sở chính tại 275A Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, công ty có ngành nghề kinh doanh đa dạng về dịch vụ như lương thực, thực phẩm, mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, vàng bạc, xăng dầu, dệt may, nông dược phẩm, văn phòng phẩm v.v.; đầu tư xây dựng nhà ở, siêu thị, trung tâm thương mại v.v.. Tổng công ty Thương mại Sài Gòn sở hữu 4,57% vốn điều lệ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

 • Công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO): Có trụ sở chính tại sân bay Tân Sơn Nhất, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, công ty kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực phục vụ hành khách hàng không như suất ăn, hàng mỹ nghệ, hàng miễn thuế, khách sạn, du lịch, vận tải, bán vé máy bay v.v. Công ty sở hữu 2,43% vốn điều lệ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Cổ đông chiến lược[sửa | sửa mã nguồn]


Cổ đông chiến lược của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ), Công ty Oracle Financial Services Software Limited…Lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt bao gồm Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc.


Hội đồng quản trị[sửa | sửa mã nguồn]


Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện có 8 thành viên, trong đó Chủ tịch là ông Nguyễn Đình Thắng.


Ban điều hành[sửa | sửa mã nguồn]


Ban Tổng Giám đốc gồm có Tổng Giám đốc, 15 Phó Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện nay là Ông Phạm Doãn Sơn - Nguyên Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ông Phạm Doãn Sơn còn giữ chức vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank.. • Ngân hàng Credit Suisse: Là ngân hàng đứng thứ 2 tại Thụy Sĩ, được thành lập từ năm 1856 và hiện có trụ sở chính tại Zurich. Ngân hàng Credit Suisse hợp tác với ngân hàng Liên Việt trong việc thu xếp vay vốn trên thị trường vốn quốc tế.

 • Ngân hàng Wells Fargo: Là ngân hàng lớn thứ 4 tại Hoa Kỳ về giá trị tài sản. Hợp tác với Ngân hàng Liên Việt trong lĩnh vực xử lý lệnh thanh toán bằng ngoại tệ; xử lý các dịch vụ mậu dịch; hỗ trợ đào tạo; chia sẻ thông tin v.v.

 • Trụ sở chính: 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

 • Chi nhánh Hậu Giang: 32 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, TP Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.

 • Chi nhánh Hà Nội: 135 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

 • Chi nhánh Hà Đông: 10 Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

 • Chi nhánh Thủ Đô: 109 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

 • Chi nhánh Hải Phòng: 43 Quang Trung, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

 • Chi nhánh Bắc Ninh: 22 Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

 • Chi nhánh Lạng Sơn: 1 Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

 • Chi nhánh Quảng Ninh: 36A Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

 • Chi nhánh Thanh Hóa: 33 Trần Phú, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.

 • Chi nhánh Đà Nẵng: 299 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

 • Chi nhánh Dung Quất: 1 An Dương Vương, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

 • Chi nhánh Khánh Hòa: 69-71 Thống Nhất, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

 • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 2A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Tân Bình: 475 Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Chợ Lớn: 52-54-56 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Sài Gòn: 91 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Bình Thới : 205-205A Bình Thới, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Cần Thơ: 26-28 Nguyễn An Ninh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

 • Chi nhánh An Giang: 132C Trần Hưng Đạo, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang.

 • Chi nhánh Cà Mau: 175 Lỹ Thường Kiệt, TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

 • Chi nhánh Bình Thuận: T9-T10 Võ Văn Kiệt, Phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận


 1. Giới thiệu chung: http://lienvietpostbank.com.vn/gioi-thieu/chung-toi-la-ai/content/chung-toi-la-ai

 2. Cổ đông sáng lập: http://lienvietpostbank.com.vn/nha-dau-tu-va-co-dong/thong-tin-moi/content/thong-tin-chung

 3. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức ra mắt: http://lienvietpostbank.com.vn/tin-tuc-su-kien/tin-lienvietbank/content/ngan-hang-buu-dien-lien-viet-chinh-thuc-ra-matComments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …