Skip to main content

Qua phương tiện truyền thông - Wikipedia


Via media là một cụm từ tiếng Latin có nghĩa là "con đường giữa" và là một câu châm ngôn triết học cho cuộc sống, chủ trương điều độ trong mọi suy nghĩ và hành động.

Bắt nguồn từ triết học Hy Lạp cổ đại đầu tiên, nơi Aristotle (384 Hóa322 BCE) dạy điều độ, thúc giục các sinh viên của mình đi theo con đường giữa giữa các thái cực, qua phương tiện truyền thông là giới luật triết học thống trị mà La Mã cổ đại văn minh và xã hội được tổ chức.

Erasmus [ chỉnh sửa ]

Anh giáo [ chỉnh sửa ]

Thuật ngữ thông qua phương tiện Các nhà thờ Anh giáo, mặc dù không phải không có tranh luận, như là một thuật ngữ của lời xin lỗi. Ý tưởng về một con đường trung gian, giữa Công giáo La Mã và các nhà cải cách giáo quyền, trở lại sớm trong thời Cải cách Tin lành, khi các nhà thần học như Martin Bucer, Thomas Cranmer và Heinrich Bullinger ủng hộ một giải pháp tôn giáo trong đó chính quyền thế tục sẽ nắm giữ chiếc nhẫn. tranh chấp tôn giáo, và đảm bảo sự ổn định chính trị. [1]

Richard Hooker [ chỉnh sửa ]

Một nghiên cứu học thuật gần đây chỉ ra rằng, trong khi Richard Hooker Luật Chính trị Giáo hội có tiếng là "sự mô tả kinh điển của tiếng Anh qua phương tiện truyền thông dựa trên bộ ba âm thanh của kinh sách, lý do và truyền thống", thuật ngữ thực tế qua phương tiện truyền thông không xuất hiện trong tác phẩm (viết bằng tiếng Anh). [2]

Trong Tractarianism [ chỉnh sửa ]

Ba thế kỷ sau, cụm từ được John Henry Newman sử dụng để đưa ra quan điểm có ảnh hưởng của mình đối với Anh giáo, như là một phần của tranh luận anh ấy đưa ra phía trước với phong trào Tractian. Via Media là tiêu đề của một loạt Vùng cho ngày hôm nay được xuất bản bởi Newman vào khoảng năm 1834. Đặc biệt, các vùng này đã sử dụng tiêu đề để bày tỏ lòng tôn kính đối với sự khởi đầu của Ba mươi chín Các bài báo và trong khi làm như vậy tuyên bố rằng phong trào Tractian có cùng mạch với các học giả và nhà thần học đầu tiên của Giáo hội Anh. Họ đã xem xét Thỏa ước Elizabeth và giải thích lại như là một sự thỏa hiệp giữa Rome và Cải cách.

Các Hiệp sĩ đã thúc đẩy ý tưởng của Anh giáo là một cách trung gian giữa các thái cực của Tin lành và Công giáo, [3][4] mà sau đó trở thành một ý tưởng về Anh giáo như một cách trung gian giữa Rome và chính Tin lành.

Để biện minh cho ý tưởng của mình về qua phương tiện truyền thông Phong trào Oxford đã gán vị trí này cho các tác phẩm của nhà thần học Elizabeth Richard Richard và đặc biệt là cuốn sách của ông Luật Chính trị Giáo hội được chấp nhận như là một công trình sáng lập về thần học Anh giáo, một quan điểm về Hooker được thúc đẩy bởi John Keble, một trong những người đầu tiên cho rằng thần học Anh đã trải qua một "sự thay đổi quyết định" trong tay Hooker. [5] Tuy nhiên, Hooker không sử dụng cụm từ " qua phương tiện truyền thông " hoặc "đường giữa" hoặc từ "Anh giáo" trong bất kỳ tác phẩm nào của anh ấy; sự quy kết của qua phương tiện truyền thông đối với anh ta muộn hơn nhiều. Công việc của Hooker liên quan đến hình thức của chính quyền giáo hội Tin lành như là một lập luận chống lại những người ủng hộ cực đoan của Chủ nghĩa Thanh giáo, cho rằng các yếu tố của thực hành Giáo hội Anh bị lên án bởi những người theo đạo Thanh giáo, đặc biệt là Sách Cầu nguyện chung và tổ chức của các giám mục , là đúng đắn và phù hợp với Kinh thánh. Các nhà thần học sau này đã phân tích cách tiếp cận của Hooker đối với học thuyết đặc biệt của sự biện minh bằng đức tin như một cách trung gian giữa chủ nghĩa tiền định của những người Calvin cực đoan và học thuyết Lutheran và Arminian.

Phong trào Oxford tái hiện điều này qua phương tiện truyền thông như một cách trung gian không nằm trong đạo Tin lành mà là giữa đạo Tin lành và Công giáo La Mã. Ứng dụng của nó đối với chủ nghĩa Anh giáo sớm vẫn còn hiện hành trong diễn ngôn Anh giáo.

Xem thêm [ chỉnh sửa ]

Tài liệu tham khảo [ chỉnh sửa ]

  1. ^ Diarmaid MacCulloch, [1945900] ] (1996), tr. 179.
  2. ^ Michael Brydon, Danh tiếng tiến hóa của Richard Hooker: Một cuộc kiểm tra các câu trả lời 1600-1714 (2006), tr. 1.
  3. ^ Newman: Tract 38 Via Media I : "Vinh quang của Giáo hội Anh là, nó đã lấy VIA MEDIA, như đã được gọi. Nó nằm giữa (nên được gọi là) Những nhà cải cách và những người theo chủ nghĩa La Mã. "
  4. ^ Newman: Tract 41 Via Media II :" Một số học thuyết riêng biệt được đưa vào trong khái niệm của đạo Tin lành: và đối với tất cả những điều này , Giáo hội của chúng ta đã lấy VIA MEDIA giữa nó và Popery "
  5. ^ Nigel Atkinson: Richard Hooker - Nhà thần học cải cách của Giáo hội Anh - Hội nhà thờ, 1996

visit site
site

Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …