Skip to main content

Raica Oliveira – Wikipedia tiếng Việt

Raica Oliveira sinh ra tại thành phố Niteri, Brazil - ngay gần bán đảo sôi động nhất thế giới Rio de Janeiro. Sinh ngày 22/01/1984, ngay từ khi 10 tuổi, cô bé gầy nhẳng với mái tóc đen dài, làn da màu olive đã biết rằng mình sẽ trở thành một người mẫu.Sự nghiệp người mẫu của Raica bắt đầu từ năm 1999 khi cô tham dự cuộc thi tuyển chọn người mẫu Elite Model Look ở Brazil. Với chiều cao lý tưởng 1m80, các số đo chuẩn 84-58,5-87,5, sự tự tin Raica Oliveira đã vượt qua hơn 30.000 thí sinh khác để giành chiến thắng. Ngay sau đó, Raica được tới tham dự vòng thi chung kết quốc tế tại Nice, Pháp, tại đây cô giành vị trí thứ 2.

Ngay sau cuộc thi, đại lý người mẫu Elite đã ký hợp đồng với Raica, và cũng không phải chờ đợi lâu, Raica đã có lời mời làm mẫu đầu tiên, không những thế đó lại là lời mời của một trong những hãng thời trang danh tiếng nhất trên thế giới - Christian Dior. Có tất cả bốn người mẫu cùng tham gia trong chiến dịch quảng cáo này, tuy nhiên, người chụp ảnh đã đặc biệt chú ý đến Raica, anh mời cô tham gia vào một buổi chụp hình khác.

Sự nghiệp của Raica Oliveira cất cánh khá nhanh. Trong suốt năm 2000 - năm đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp, Raica tham gia tổng cộng 5 chiến dịch quảng cáo, 76 show diễn ở các kinh đô thời trang lớn như Milan, New York, Paris và Sao Paulo. Một ngày, Raica có tới vài buổi chụp hình và vài show diễn, chính vì thế cô chỉ có thể có những bữa ăn nhẹ nhanh chóng giữa giờ nghỉ. Tuy nhiên, Raica vẫn luôn làm việc như không hề biết đến mệt mỏi.

Bên cạnh Dior, Raica cũng tham gia chiến dịch quảng cáo cho các hãng thời trang lớn như D&G, Ralph Lauren, Valentino, và Christian Dior. Raica cũng xuất hiện trên các tạp chí thời trang uy tín như Elle, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire, và Harpers & Queen.

Năm 2006, Raica được chọn là gương mặt đại diện cho hãng mỹ phẩm Lancome và thương hiệu thời trang Punto Blanco. Raica Oliveira cũng đã từng tham gia trong các show diễn của hãng đồ lót danh tiếng Victoria's Secret.

Với bản hợp đồng của TNG, Raica đã gia nhập vào nhóm siêu mẫu có thu nhập trên 20 ngàn EUR (16,6 ngàn USD). Tháng 2/2007, Raica Oliveira xuất hiện trên tạp chí Sports Illustrated.
Bạn thân của Raica là hai siêu mẫu hàng đầu thế giới cũng là người Brasil Adriana Lima và Ana Beatriz Barros.
Raica có hai người anh trai là Givago - nhà kinh tế học và Pablo - một luật sư. Hiện tại, cô đang sống cùng với mẹ ở New York.

Raica Oliveira là người mẫu của các đại lý Next Model Management ở Paris, Take 2 Model Management, Option Model Agency, Why Not Model Agency, ScanElite, 40º Models, Next Model Management ở London, Next Model Management ở New York, và Elite Model Management ở Barcelona.

Raica Oliveira đã từng tham gia các chiến dịch quảng cáo của các hãng thời trang danh tiếng như: Bebe, Calzedonia, Chanel, Christian Dior, David Morris, Dolce & Gabbana, Emmanuel Ungaro, Forum, Hot Kiss, John Galliano, Loewe, Maidenform, Marks & Spencer, M. Officer, Sergio Valente Jeans và Rosa Cha.[1]Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…