Skip to main content

Igor Mikhailovich Shalimov – Wikipedia tiếng Việt

Igor Mikhailovich Shalimov (tiếng Nga: Игорь Михайлович Шалимов, sinh ngày 2 tháng 2 năm 1969) là một cựu tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô và Nga.

Shalimov sinh tại Moskva và tập luyện bóng đá tại lò đào tạo cầu thủ của FC Spartak Moskva.Năm 1986, ông bắt đầu chơi ở giải bóng đá ngoại hạng Liên Xô trong màu áo của đội bóng này ở vị trí tiền vệ và cùng đội này giành ngôi vô địch giải năm 1989 và ngôi á quân năm 1991. Sau thành tích thi đấu tốt ở giải ngoại hạng Liên Xô và trong các trận đấu vòng loại của giải Euro 1992, Shalimov được U.S. Foggia của Ý mời sang thi đấu. Sau một mùa bóng ở đội này, Shalimov chuyển sang đá cho F.C. Internazionale Milano và chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Shalimov đã đá 50 trận cho Milano và ghi được 11 bàn thắng và cùng đội này giành ngôi á quân giải Serie A mùa bóng 1992-1993. Ngoài ra, Shalimov còn thi đấu cho MSV Duisburg (Đức), AC Lugano (Thụy Sĩ), Udinese Calcio (Ý), Bologna F.C. 1909 (Ý), S.S.C. Napoli (Ý).

Ở cấp quốc gia, Shalimov đã thi đấu 24 trận trong màu áo của đội tuyển Liên Xô (sau đó là đội tuyển SNG) và ghi được 2 bàn. Ở vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 1990 tổ chức tại Ý, ông chỉ là cầu thủ dự bị. Nhưng sau đó, khi đội tuyển được trẻ hóa, ông là cầu thủ trụ cột giúp đội tuyển Liên Xô vượt qua Ý ở vòng loại giải Euro 1992 để giành một vé vào vòng chung kết. Ông cũng thi đấu 23 trận trong màu áo của đội tuyển Nga, từng đeo băng đội trưởng đội này và ghi được 3 bàn thắng. Ông cùng đội này tham gia vào chung kết giải Euro 1996.

Khi bị cấm thi đấu 2 năm vì xét nghiệm máu cho dấu hiệu dương tính với nandrolone, một chất bị cấm, Shalimov nghỉ thi đấu nhà nghề. Ông tuyên bố rằng chất nandrolone nằm trong thành phần của loại thuốc mà bệnh viện ở Moskva đã dùng để điều trị chứng xuất huyết bên trong cho ông.Năm 2001, Shalimov làm huấn luyện viên cho Krasnoznamensk, năm 2003 làm huấn luyện viên cho đội FC Uralan (Elista). Từ năm 2008 đến 2011, Shalimov là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Nga.
Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…