Skip to main content

Raica Oliveira – Wikipedia tiếng Việt

Raica Oliveira sinh ra tại thành phố Niteri, Brazil - ngay gần bán đảo sôi động nhất thế giới Rio de Janeiro. Sinh ngày 22/01/1984, ngay từ khi 10 tuổi, cô bé gầy nhẳng với mái tóc đen dài, làn da màu olive đã biết rằng mình sẽ trở thành một người mẫu.Sự nghiệp người mẫu của Raica bắt đầu từ năm 1999 khi cô tham dự cuộc thi tuyển chọn người mẫu Elite Model Look ở Brazil. Với chiều cao lý tưởng 1m80, các số đo chuẩn 84-58,5-87,5, sự tự tin Raica Oliveira đã vượt qua hơn 30.000 thí sinh khác để giành chiến thắng. Ngay sau đó, Raica được tới tham dự vòng thi chung kết quốc tế tại Nice, Pháp, tại đây cô giành vị trí thứ 2.

Ngay sau cuộc thi, đại lý người mẫu Elite đã ký hợp đồng với Raica, và cũng không phải chờ đợi lâu, Raica đã có lời mời làm mẫu đầu tiên, không những thế đó lại là lời mời của một trong những hãng thời trang danh tiếng nhất trên thế giới - Christian Dior. Có tất cả bốn người mẫu cùng tham gia trong chiến dịch quảng cáo này, tuy nhiên, người chụp ảnh đã đặc biệt chú ý đến Raica, anh mời cô tham gia vào một buổi chụp hình khác.

Sự nghiệp của Raica Oliveira cất cánh khá nhanh. Trong suốt năm 2000 - năm đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp, Raica tham gia tổng cộng 5 chiến dịch quảng cáo, 76 show diễn ở các kinh đô thời trang lớn như Milan, New York, Paris và Sao Paulo. Một ngày, Raica có tới vài buổi chụp hình và vài show diễn, chính vì thế cô chỉ có thể có những bữa ăn nhẹ nhanh chóng giữa giờ nghỉ. Tuy nhiên, Raica vẫn luôn làm việc như không hề biết đến mệt mỏi.

Bên cạnh Dior, Raica cũng tham gia chiến dịch quảng cáo cho các hãng thời trang lớn như D&G, Ralph Lauren, Valentino, và Christian Dior. Raica cũng xuất hiện trên các tạp chí thời trang uy tín như Elle, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire, và Harpers & Queen.

Năm 2006, Raica được chọn là gương mặt đại diện cho hãng mỹ phẩm Lancome và thương hiệu thời trang Punto Blanco. Raica Oliveira cũng đã từng tham gia trong các show diễn của hãng đồ lót danh tiếng Victoria's Secret.

Với bản hợp đồng của TNG, Raica đã gia nhập vào nhóm siêu mẫu có thu nhập trên 20 ngàn EUR (16,6 ngàn USD). Tháng 2/2007, Raica Oliveira xuất hiện trên tạp chí Sports Illustrated.
Bạn thân của Raica là hai siêu mẫu hàng đầu thế giới cũng là người Brasil Adriana Lima và Ana Beatriz Barros.
Raica có hai người anh trai là Givago - nhà kinh tế học và Pablo - một luật sư. Hiện tại, cô đang sống cùng với mẹ ở New York.

Raica Oliveira là người mẫu của các đại lý Next Model Management ở Paris, Take 2 Model Management, Option Model Agency, Why Not Model Agency, ScanElite, 40º Models, Next Model Management ở London, Next Model Management ở New York, và Elite Model Management ở Barcelona.

Raica Oliveira đã từng tham gia các chiến dịch quảng cáo của các hãng thời trang danh tiếng như: Bebe, Calzedonia, Chanel, Christian Dior, David Morris, Dolce & Gabbana, Emmanuel Ungaro, Forum, Hot Kiss, John Galliano, Loewe, Maidenform, Marks & Spencer, M. Officer, Sergio Valente Jeans và Rosa Cha.[1]Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …