Skip to main content

Forever, Michael – Wikipedia tiếng ViệtForever, Michael

Album phòng thu của Michael Jackson
Phát hành
16 tháng 1 năm 1975
Thu âm
1974-1975
Thể loại
R&B, soul, Motown, pop/rock[1]
Thời lượng
33:36
Hãng đĩa
Motown
Sản xuất
Edward Holland, Jr., Brian Holland, Hal Davis
Đánh giá chuyên môn

Thứ tự album của Michael JacksonĐĩa đơn từ Forever, Michael

  1. "We're Almost There"
    Phát hành: Tháng 2, 1975

  2. "Just a Little Bit of You"
    Phát hành: Tháng 4, 1975

  3. "One Day in Your Life"
    Phát hành: Tháng 4, 1975 (chỉ tại Liên hiệp Anh)

Forever, Michael là album của ca sĩ người Mỹ Michael Jackson, do nhãn đĩa Motown phát hành năm 1975.Đây là album thứ tư của Jackson trong vai trò là ca sĩ hát đơn và cũng là album cuối cùng do Motown phát hành trước khi anh và những người anh em của mình (The Jackson 5) chuyển sang hãng CBS Records vào năm sau. Album này cho thấy một sự thay đổi trong phong cách nhạc của chàng thanh niên 16 tuổi, đưa vào âm thanh soul nhẹ nhàng hơn, làm cảm hứng cho các bản thu thanh hát đơn tiếp theo với hãng Epic.

Đa số bài trong album được thu năm 1974, và album ban đầu được dự kiến phát hành trong cùng năm đó. Tuy nhiên, vì bài hit "Dancing Machine" của Jackson 5 còn quá nóng nên việc sản xuất album của Jackson được dời lại cho đến khi sức nóng của nó giảm bớt.

Album này giúp Jackson trở lại tốp 40 với bài hát "Just a Little Bit of You" của anh em nhà Holland (Eddie và Brian). Vào năm 1981, bài hát "One Day in Your Life" của Jackson đã được phát hành trong album tổng hợp One Day in Your Life nhằm ăn theo sự thành công với đĩa Epic của Jackson. Bài hát chủ đề đạt được vị trí số 1 tại Anh, và là đĩa đơn bán chạy thứ 6 trong năm 1981 tại Anh.
1. "We're Almost There"  Holland/Holland 3:42
2. "Take Me Back"  Holland/Holland 3:24
3. "One Day in Your Life"  Armand/Brown 4:15
4. "Cinderella Stay Awhile"  Sutton 3:08
5. "We've Got Forever"  Willensky 3:10
6. "Just a Little Bit of You"  Holland/Holland 3:10
7. "You Are There"  Brown/Meitzenheimer/Yarian 3:21
8. "Dapper Dan" (freestyle)D. Fletcher 3:11
9. "Dear Michael"  Davis/Willensky 2:35
10. "I'll Come Home to You"  Perren/Yarian 3:02
Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …