Skip to main content

Ben (album) – Wikipedia tiếng Việt

Ben là album hát đơn dài thứ hai của ca sĩ người Mỹ Michael Jackson, phát hành tháng 8 năm 1972, bảy tháng sau album đầu tay Got to Be There. Bài hát chủ đề "Ben" là một bản hit single bán được một triệu bảng và là bài hát đứng thứ nhất tại Mỹ đầu tiên của Jackson.

"Ben" là một bài đạt đến vị trí số 1 do Michael Jackson đang ở lứa tuổi teen trình bày do nhãn hiệu Motown phát hành năm 1972. Bài hát này, cũng là bài hát chủ đề của một bộ phim cùng tên năm 1972 (phần tiếp theo của bộ phim chuột Willard năm 1971), đã nằm trên đỉnh bảng xếp hạng pop Mỹ trong vòng 1 tuần. Nó cũng đạt đến vị trí số 1 tại bảng xếp hạng Úc và nằm ở đó suốt tám tuần. Bài hát sau này đạt đến vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng của Anh.

Bài hát này là bài hát đầu tiên trong tổng số 13 bài đạt đến vị trí số một tại Hoa Kỳ của Jackson và là đầu tiên của anh với vai trò là nghệ sĩ hát đơn.

Sau khi được đưa vào album cùng tên, "Ben" đã được đề cử giải Quả cầu vàng và Giải Oscar cho bài hát hay nhất.
1. "Ben"  Don Black, Walter Scharf 2:44
2. "The Greatest Show on Earth"  Mel Larson, Jerry Marcellino 2:48
3. "People Make the World Go Round"  Thom Bell, Linda Creed 3:15
4. "We've Got a Good Thing Going"  The Corporation 2:59
5. "Everybody's Somebody's Fool"  Ace Adams, Lionel Hampton 2:59
6. "My Girl"  Smokey Robinson, Ronald White 3:08
7. "What Goes Around Comes Around"  Levinsky, Stokes, Meyers, Weatherspoon 3:33
8. "In Our Small Way"  Beatrice Verdi, Christine Yarian 3:39
9. "Shoo-Be-Doo-Be-Doo-Da-Day"  Henry Cosby, Sylvia Moy, Stevie Wonder 3:21
10. "You Can Cry on My Shoulder"  Berry Gordy 2:39Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …