Skip to main content

The Jackson 5 – Wikipedia tiếng Việt


The Jackson 5

Jackson5.jpg
Thông tin nghệ sĩ
Nghệ danh
Jackson 5ive, The Jackson Brothers, The Jacksons
Nguyên quán
Gary, Indiana, Hoa Kỳ
Thể loại
Motown, R&B, soul, pop, disco
Năm hoạt động
1966–1990
Hãng đĩa
Steeltown, Motown, Philadelphia International, Epic
Cựu thành viên

Jackie Jackson
Tito Jackson
Jermaine Jackson
Marlon Jackson
Michael Jackson
Randy Jackson

The Jackson 5 (còn được viết là The Jackson Five hay The Jackson 5ive, về sau còn được biết đến là The Jacksons) là một nhóm nhạc gia đình nổi tiếng của Mỹ. Những thành viên Jackie, Tito, Jermaine, Marlon và Michael đã thành lập nhóm sau lần biểu diễn với cái tên sơ khai là The Jackson Brothers, nhóm ban đầu chỉ gồm có ba thành viên là ba người anh cả. Hoạt động từ năm 1966 tới 1990, The Jackson 5 biểu diễn đa dạng các thể loại nhạc từ R&B tới pop, soul rồi sau đó là disco. Trong 6 năm hoạt động dưới sự quản lý của Motown, The Jackson 5 đã giành được những thành công vang dội và là một trong những hiện tượng âm nhạc của thập niên 1970, thành công của nhóm đã đặt nền tảng chấp cánh cho sự nghiệp đơn ca của hai ca sĩ chủ chốt của nhóm là Jermaine và Michael Jackson.
  • Bierbaum, Tom (ngày 18 tháng 11 năm 1992). Week's Nielsen win easy as ABC. Variety.

  • Cadman, Chris and Craig Halstead. Michael Jackson: the Early Years. Authors Online. ISBN 0-7552-0064-0

  • Green, Dave (producer/director). (ngày 29 tháng 1 năm 2005). VH1 News Presents: Michael Jackson's Secret Childhood [television broadcast]. New York, NY: MTV Networks.

  • (2005). J5-Collector.com. Truy cập from http://www.j5-collector.com on ngày 20 tháng 8 năm 2005. Site no longer online, available from the Wayback Machine from this link.

  • Manning, Steve. The Jacksons. Indianapolis. Bobbs-Merrill. 1976.

  • Posner, Gerald (2002). Motown: Music, Money, Sex, and Power. New York: Random House. ISBN 0-375-50062-6.

  • Ward, Ed, Geoffrey Stokes and Ken Tucker (1986). Rock of Ages: The Rolling Stone History of Rock and Roll. Rolling Stone Press. ISBN 0-671-54438-1. 

  • Taraborrelli, J. Randy (2004). The Magic and the Madness. Terra Alta, WV: Headline. ISBN 0-330-42005-4. 


Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…