Skip to main content

Music & Me – Wikipedia tiếng Việt

Music & Me là album hát đơn thứ ba của ca sĩ người Mỹ Michael Jackson, phát hành năm 1973 dưới nhãn hiệu Motown.

Album này phát hành trong khoảng thời gian chuyển tiếp đầy khó khăn của một cậu ca sĩ trẻ đang trong thời kỳ vỡ giọng và thay đổi phong cách nhạc. Chịu sự ảnh hưởng từ những ca sĩ khác cũng của hãng Motown như Marvin Gaye và Stevie Wonder, Jackson đã tỏ ý muốn đưa bài hát do chính anh sáng tác vào album. Tuy nhiên, hãng Motown đã quyết định không thực hiện điều này.

Dù trên bìa đĩa là hình Jackson đang đeo guitar thùng, ca sĩ này không hề chơi một nhạc cụ nào trong album và nhanh chóng biểu lộ thái độ thất vọng với cha của mình, Joe Jackson, người sau đó giúp thương lượng để đưa Michael và các anh em của mình trong vụ phá vỡ hợp đồng với Motown để phản đối.

Vì Jackson đang trong chuyến lưu diễn thế giới với các anh em của mình trong ban nhạc The Jackson 5, việc quảng bá cho album này rất hạn chế. Bài hát lại của Stevie Wonder, "With a Child's Heart", được phát hành đĩa đơn. Jackson phải mất hai năm sau mới cho ra mắt được album tiếp theo với giọng hát của một thanh niên có tên Forever, Michael.
1. "With a Child's Heart"  Vicky Basemore, Henry Cosby, Sylvia Moy 3:29
2. "Up Again"  Freddie Perren, Yarian 2:50
3. "All the Things You Are"  Oscar Hammerstein II, Jerome Kern 2:59
4. "Happy" (a theme from Lady Sings the Blues)Michel Legrand, Smokey Robinson 3:25
5. "Too Young"  Sidney Lippman, Sylvia Dee 3:38
6. "Doggin' Around"  Lena Agree 2:52
7. "Johnny Raven"  Billy Page 3:33
8. "Euphoria"  Leon Ware, Hilliard 2:50
9. "Morning Glow"  Stephen Schwartz 3:37
10. "Music and Me"  Mike Cannon, Don Fenceton, Mel Larson, Jerry Marcellino 2:38

Music and Me thỉnh thoảng bị nhầm lẫn với album tổng hợp cùng tên của Michael Jackson, được Motown Records phats hành đầu thập niên 90. Album tổng hợp gồm tất cả những bài hát trong album (ngoại trừ "Doggin' Around"), cùng với một vài ca khúc từ Got to Be There, Ben, và Forever, Michael.


Danh sách bài hát[sửa | sửa mã nguồn]


 1. Rockin' Robin

 2. Johnny Raven

 3. Shoo-Be-Doo-Be-Doo-Da-Day

 4. Happy

 5. Too Young

 6. Up Again

 7. With a Child's Heart

 8. Ain't No Sunshine

 9. Euphoria

 10. Morning Glow

 11. Music and Me

 12. All The Things You Are (Listed as "All The Things You Are, Are Mine)

 13. Cinderella Stay Awhile

 14. We've Got Forever


Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Dulce et Decorum Est – Wikipedia tiếng Việt

Dulce et Decorum est – là bài thơ của nhà thơ Anh Quốc Wilfred Owen viết năm 1917 và được công bố năm 1921, sau khi nhà thơ đã hy sinh tại một trận đánh vào năm 1918 trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Bài thơ có 28 dòng. Đầu tiên, đây là một bức thư riêng nhưng sau Wilfred Owen đã quyết định công bố đến đông đảo bạn đọc.
Bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh những người lính trận mạc băng qua bùn lầy, khói lửa của chiến tranh trở về phía sau… Mệt mỏi và bị hơi độc tấn công… Một người trong số họ bị chết vì trúng khí độc… Khổ cuối là những lời kêu gọi chống chiến tranh. Tác giả dùng câu danh ngôn của đại thi hào Horace thời La Mã cổ đại: Dulce et decorum est/ pro patri mori (Được chết vì tổ quốc/ sung sướng và ngọt ngào thay). Bài thơ được viết bằng một tình cảm chân thành và chính điều này đã làm cho nó trở thành một trong những bài thơ chống chiến tranh nổi tiếng nhất.


Dulce et Decorum Est

Bent double, like old beggars under sacks,
Knock-kneed, coughing like hags, we cursed through …

PETN – Wikipedia tiếng Việt

PETN (pentaerythritol tetranitrat, tên thường gọi: penthrit; công thức hóa học: C(CH2ONO2)4) là một trong số những chất nổ mạnh nhất đã biết, nó nhậy nổ ma sát và nhậy nổ chấn động hơn TNT, không bao giờ sử dụng một mình làm thuốc dẫn nổ. PETN ban đầu được dùng làm thuốc dẫn nổ và thuốc nổ chính của đạn nhỏ, nay nó được dùng làm thuốc nổ sau trong kíp nổ, được dùng làm thuốc lõi của dây truyền nổ.
Trong dược phẩm, PETN được dùng làm thuốc dãn mạch như glyceryl trinitrat, "lentonitrat", là PETN nguyên chất.[1]Là một chất hóa học bền. Bảo quản vận chuyển dễ hơn RDX. Tan mạnh trong methyl axetat, có thể phân hủy trong acetone, tan một ít trong ethanol và benzene.
Tốc độ truyền nổ của PETN khi mật độ 1,7 g/cm³ là 8.400 m/s. Mật độ tối đa của tinh thể khoảng 1,773 g/cm³, chảy ở 141 °C.
Các thông số kỹ thuật:


PETN không phải là một chất có sẵn trong tự nhiên, nên nó ảnh hưởng không tốt với môi trường. PETN bị phân hủy bởi vi khuẩn, khi nó thải ra từ phân hay nước tiểu chưa xử lý, hoặc…