Skip to main content

Igor Dobrovolski – Wikipedia tiếng Việt

Igor Ivanovich Dobrovolski (tiếng Nga: Игорь Иванович Добровольский, tiếng Ukraina: Ігор Іванович Добровольський, Ihor Ivanovych Dobrovolskyi; sinh ngày 27 tháng 8 năm 1967) là một cựu tuyển thủ Đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô, Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga, và hiện là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Moldova.

Igor Dobrovolski sinh ngày 27 tháng 8 năm 1967 tại làng Markove, Rozdilnianskyi Raion, Odessa (Ukraina, lúc đó nằm trong Liên Xô). Ông là người Nga lai Moldova.

Lúc nhỏ, Dobrovolski tập bóng đá tại Trường thể thao thanh thiếu niên Tiraspol số 4 ở Transnistria, Moldova ngày nay.Ở cấp câu lạc bộ, Dobrovolski từng chơi cho FC Nistru Chişinău, Dynamo Moskva, CD Castellón, Servette FC, Olympique de Marseille, Genoa C.F.C., Atlético de Madrid, Fortuna Düsseldorf và Tiligul Tiraspol. Trưởng thành từ Dinamo Moskva, sau những thành tích quốc tế từ năm 1988 đến 1990, Dobrovolski là một trong những cầu thủ Liên Xô đầu tiên được Nhà nước này đồng ý cho đi đá cho các câu lạc bộ nước ngoài. Đầu tiên ông đến Tây Ban Nha và lần lượt đá cho CD Castellón, Servette FC. Sau đó, ông sang Pháp đá cho Olympique de Marseille, rồi sang Ý đá cho Genoa C.F.C.. Sau một thời gian ngắn quay về Nga, ông lại sang đấu cho Atletico Madrid của Tây Ban Nha, Fortuna Düsseldorf của Đức.

Ở cấp quốc gia, Dobrovolski từng chơi trong đội hình U23 của Đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô tại Thế vận hội mùa hè Seoul 1988 và cùng đội này đoạt huy chương vàng. Bản thân ông ghi 6 bàn thắng và đoạt giải Giày bạc. Sau đó, chơi trong đội hình U21 của Đội tuyển Liên Xô và giành cúp vô địch châu Âu năm 1990. Chơi trong đội hình chính thức của đội tuyển Liên Xô, ông đã tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới năm 1990 và lọt vào vòng bảng của vòng chung kết tổ chức tại Ý. Ông đã khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô 25 lần và ghi 7 bàn thắng. 5 trong số các bàn thắng đó được ghi liên tiếp trong 5 trận đấu liên tục tại Seoul 1988. 1 bàn nữa ghi vào lưới đội Argentina tại ở Italia 1990.

Khi Liên Xô tan rã, đội tuyển bóng đá SNG thay thế đội tuyển quốc gia Liên Xô tại Euro 1992. Dobrovolski tiếp tục tham gia đội tuyển này và ghi bàn thắng duy nhất cho đội này (trước đội tuyển bóng đá quốc gia Đức) tại vòng chung kết của giải ở Thụy Điển.

Tiếp theo, Dobrovlski thi đấu trong màu áo của Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga và đã tham gia thi đấu tại vòng chung kết của Euro 1996 tổ chức tại Anh. Ông đã tham gia 18 trận của đội tuyển Nga và ghi 2 bàn thắng.Năm 39 tuổi, Dobrovoski chuyển sang làm huấn luyện viên tại Tiligul Tiraspol, sau đó làm huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Moldova cho đến năm 2008.Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…