Skip to main content

American Life (bài hát) – Wikipedia tiếng Việt

"American Life" (tạm dịch: Cuộc sống Hoa Kỳ) là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Madonna nằm trong album phòng thu thứ 9 cùng tên của cô (2003). Nó được phát hành làm đĩa đơn đầu tiên trích từ album vào ngày 8 tháng 4 năm 2003 bởi Maverick Records. Bài hát do Madonna và Mirwais Ahmadzaï sáng tác và sản xuất, với nội dung mang cái nhìn chính trị và tôn giáo. Cô đặt nên nhiều câu hỏi về chính sách bảo thủ cũng như truyền đạt những tư tưởng nông cạn cho người dân về giấc mơ Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush. Đến cuối bài hát, Madonna hát một đoạn rap liệt kê những cái tên đang làm việc với mình.

"American Life" nhận được những phản ứng gay gắt từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó Billboard chỉ trích đoạn rap của Madonna, và Blender gọi nó là ca khúc tệ thứ 9 mọi thời đại. Mặc cho những đánh giá chủ yếu là tiêu cực từ giới chuyên môn, "American Life" đạt vị trí quán quân ở Canada, Đan Mạch, Ý, Nhật Bản và Thụy Sĩ, và lọt vào top 10 tại 12 quốc gia khác. Tuy nhiên, nó chỉ có thể vươn đến vị trí thứ 37 trên Billboard Hot 100 của Mỹ, và trụ lại bảng xếp hạng này trong 8 tuần.

"American Life" có hai video ca nhạc khác nhau được phát hành, đều do Jonas Åkerlund làm đạo diễn. Video đầu tiên mang bối cảnh một buổi diễn thời trang với chủ đề quân đội, đã gây nên nhiều tranh cãi vì tính chất chính trị, chủng tộc, bạo lực và quan điểm tôn giáo của nó, dẫn đến việc Madonna phải lên tiếng giải thích nội dung ý tưởng của nó. Sau khi cuộc tấn công xâm lược Iraq bắt đầu, Madonna phải hủy bỏ việc phát hành video gốc, vì tình hình chính trị căng thẳng lúc bấy giờ, và phát hành một phiên bản khác, trong đó cô hát dưới phông nền đang chạy quốc kỳ của các quốc gia khắp thế giới. Bài hát đã được thể hiện trong buổi diễn tiếp thị nhỏ American Life Promo Tour (2003) cũng như chuyến lưu diễn Re-Invention World Tour (2004).Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…