Skip to main content

Music & Me – Wikipedia tiếng Việt

Music & Me là album hát đơn thứ ba của ca sĩ người Mỹ Michael Jackson, phát hành năm 1973 dưới nhãn hiệu Motown.

Album này phát hành trong khoảng thời gian chuyển tiếp đầy khó khăn của một cậu ca sĩ trẻ đang trong thời kỳ vỡ giọng và thay đổi phong cách nhạc. Chịu sự ảnh hưởng từ những ca sĩ khác cũng của hãng Motown như Marvin Gaye và Stevie Wonder, Jackson đã tỏ ý muốn đưa bài hát do chính anh sáng tác vào album. Tuy nhiên, hãng Motown đã quyết định không thực hiện điều này.

Dù trên bìa đĩa là hình Jackson đang đeo guitar thùng, ca sĩ này không hề chơi một nhạc cụ nào trong album và nhanh chóng biểu lộ thái độ thất vọng với cha của mình, Joe Jackson, người sau đó giúp thương lượng để đưa Michael và các anh em của mình trong vụ phá vỡ hợp đồng với Motown để phản đối.

Vì Jackson đang trong chuyến lưu diễn thế giới với các anh em của mình trong ban nhạc The Jackson 5, việc quảng bá cho album này rất hạn chế. Bài hát lại của Stevie Wonder, "With a Child's Heart", được phát hành đĩa đơn. Jackson phải mất hai năm sau mới cho ra mắt được album tiếp theo với giọng hát của một thanh niên có tên Forever, Michael.
1. "With a Child's Heart"  Vicky Basemore, Henry Cosby, Sylvia Moy 3:29
2. "Up Again"  Freddie Perren, Yarian 2:50
3. "All the Things You Are"  Oscar Hammerstein II, Jerome Kern 2:59
4. "Happy" (a theme from Lady Sings the Blues)Michel Legrand, Smokey Robinson 3:25
5. "Too Young"  Sidney Lippman, Sylvia Dee 3:38
6. "Doggin' Around"  Lena Agree 2:52
7. "Johnny Raven"  Billy Page 3:33
8. "Euphoria"  Leon Ware, Hilliard 2:50
9. "Morning Glow"  Stephen Schwartz 3:37
10. "Music and Me"  Mike Cannon, Don Fenceton, Mel Larson, Jerry Marcellino 2:38

Music and Me thỉnh thoảng bị nhầm lẫn với album tổng hợp cùng tên của Michael Jackson, được Motown Records phats hành đầu thập niên 90. Album tổng hợp gồm tất cả những bài hát trong album (ngoại trừ "Doggin' Around"), cùng với một vài ca khúc từ Got to Be There, Ben, và Forever, Michael.


Danh sách bài hát[sửa | sửa mã nguồn]


 1. Rockin' Robin

 2. Johnny Raven

 3. Shoo-Be-Doo-Be-Doo-Da-Day

 4. Happy

 5. Too Young

 6. Up Again

 7. With a Child's Heart

 8. Ain't No Sunshine

 9. Euphoria

 10. Morning Glow

 11. Music and Me

 12. All The Things You Are (Listed as "All The Things You Are, Are Mine)

 13. Cinderella Stay Awhile

 14. We've Got Forever


Comments

Popular posts from this blog

Căn cứ không quân MacDill - Wikipedia

Lối vào cổng chính trước khi cập nhật Căn cứ không quân MacDill Michael Moffitt Cơ sở tiếp khách của khách. Dành riêng vào năm 2002 cho Lt Col Michael Moffitt, USAF (Ret) Căn cứ không quân MacDill ( MacDill AFB ) (IATA: MCF ICAO: [19459] FAA LID: MCF ) là một cài đặt Không quân Hoa Kỳ hoạt động nằm 4 dặm (6,4 km) về phía nam-tây nam của trung tâm thành phố Tampa, Florida. "Cánh máy chủ" cho MacDill AFB là Cánh cơ động số 6 (6 AMW), được giao cho Không quân thứ mười tám (18AF) của Bộ Tư lệnh Không quân (AMC). 6 AMW được chỉ huy bởi Đại tá Stephen Snelson. [3] Tổng quan [ chỉnh sửa ] 6 AMW tại MacDill AFB vận hành 16 KC-135R Stratotankers và ba máy bay C-37A cung cấp hỗ trợ nhiệm vụ hàng ngày cho hơn 3.000 nhân viên trong bộ chỉ huy trực tiếp của mình, cùng với hơn 50 đối tác nhiệm vụ bao gồm hơn 12.000 nhân viên, bao gồm Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (USCENTCOM), Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ (USSOCOM) , Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hàng hải Hoa K…

Nhậm Gia Huyên – Wikipedia tiếng Việt

Selina Ren sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.
Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.


Lính tập – Wikipedia tiếng Việt

Lính tập là các đơn vị quân đội bản xứ do người Pháp tổ chức thành lập nhằm phụ trợ cho quân chính quy Pháp trong việc đánh dẹp, bảo vệ an ninh thời Pháp thuộc sau khi chiếm được Nam Kỳ, rồi Bắc Kỳ, nằm trong Quân đoàn bộ binh Bắc Kỳ.
Thời Pháp thuộc lính khố đỏ và lính khố xanh gọi chung là lính tập.
Lính khố đỏ (tiếng Pháp: tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) là một lực lượng vũ trang của chính quyền thuộc địa Pháp ở Đông Dương dùng người bản xứ làm quân đội chính quy trong việc đánh dẹp. Lính khố đỏ đúng ra có ba hạng:

Lính khố đỏ Nam Kỳ (tiếng Pháp: tirailleurs annamites, tirailleurs cochinchinois hay tirailleurs saigonnais),
Lính khố đỏ Bắc Kỳ (tirailleurs tonkinois) và
Lính khố đỏ Cao Miên (tirailleurs cambodgiens).Danh từ "lính khổ đỏ" xuất phát từ quân phục của nhóm này gồm quần áo chẽn, nón dẹp (sau đổi nón chóp), và giải thắt lưng màu đỏ buộc ở bụng, đầu giải buông thõng ở bẹn giống như cái khố nên người dân Việt mới gọi là "khố đỏ" tuy đún…